Khi đàn ông nói lời chia tay trước – Nguyên nhân và dấu hiệu

Cho dù là người chủ động chia tay hay người nhận được lời chia tay thì việc kết thúc một cuộc tình luôn là việc chẳng hề dễ dàng. Vậy khi đàn ông nói lời chia tay trước, nguyên nhân của hành động đó là gì? Và có dấu hiệu gì để có thể biết trước được điều đó hay không? Hãy cùng tìm hiểu điều đó ở trong bài phân tích dưới đây.

Nguyên nhân gì khiến người đàn ông chủ động chia tay?\

khi dan ong noi loi chia tay truoc

Khác với người phụ nữ, khi đàn ông nói lời chia tay trước, có thể họ vẫn còn rất yêu đối phương. Vậy nên quyết định chia tay là điều rất khó khăn đối với họ và phải có nguyên nhân cụ thể thì họ mới hành động như vậy.

Tự ti về bản thân

Là “trụ cột của gia đình”, người đàn ông là người gánh vác mọi trọng trách lớn nhỏ. Bởi vậy họ tự tạo cho mình một áp lực vô hình về việc phải trở nên thành công, phải đủ sức để lo cho gia đình hiện tại và gia đình của bản thân trong tương lai. Không chỉ dừng lại ở trách nhiệm, suy nghĩ này nó còn trở thành gánh nặng đè lên vai của người đàn ông.

Không dừng lại ở kỳ vọng của bản thân, người đàn ông còn nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ gia đình và người yêu. Điều đó lại càng trở thành áp lực, khiến người đàn ông luôn ở trong trạng thái lo lắng.

Mạng xã hội càng phát triển, nhu cầu thể hiện bản thân càng tăng cao. Điều này vô hình chung cũng trở thành thước đo sự thành công của mỗi cá nhân. Đứng giữa những áp lực của bản thân tự tạo ra và những kỳ vọng của người thân xung quanh, không ít người cảm thấy tự ti, cảm thấy rằng mình không đủ khả năng để quan tâm, chăm sóc cho những người mà mình yêu thương. Từ đó khiến họ nảy sinh suy nghĩ chia tay để mong đối phương có một cuộc sống tốt hơn khi không có mình.

khi dan ong noi loi chia tay truoc

Người yêu quá cá tính

Cá tính ở đây mà người viết muốn nhắc tới đó là bản năng thích kiểm soát của người phụ nữ. Ngược lại, người đàn ông lại rất ghét bị ai đó kiểm soát hành động và suy nghĩ của mình.

Việc người phụ nữ luôn “đứng núi này trông núi nọ”, luôn trách móc, thể hiện sự không hài lòng về người đàn ông của mình dù là với những việc nhỏ nhất sẽ khiến người đàn ông cảm thấy tù túng, bức bối. Thậm chí một số người còn luôn mong muốn thay đổi người yêu mình trở thành hình mẫu lý tưởng mà họ hình dung ra trong đầu.

Chiếc mong muốn thay đổi người đàn ông, vì mong muốn họ trở nên “tốt hơn”, đã chạm tới lòng tự ái của họ, làm họ cảm thấy mệt mỏi và chán ghét. Và rồi sẽ tới thời điểm họ cảm thấy không thể chịu nổi nữa và sẵn sàng buông bỏ tất cả, mặc dù tình cảm giữa hai người có đậm sâu tới đâu.

Bạn gái là “thợ mỏ” chính hiệu

Khác với hai trường hợp trên, đối với trường hợp này, người đàn ông chủ động nói lời chia tay bởi anh ta nhận ra được mối quan hệ đó là một mối quan hệ chỉ vì vật chất chứ không hề có tình yêu trong đó. Điều đó khiến họ muốn rút lui bởi tiếp tục kéo dài cũng sẽ chỉ khiến họ bị tổn thương mà thôi.

Dấu hiệu nhận biết khi đàn ông nói lời chia tay trước

khi dan ong noi loi chia tay truoc

Khác với phụ nữ có cả một nghìn lẻ một lý do vụn vặt để nói hai từ “chia tay”, người đàn ông khi chủ động chia tay thường rất dứt khoát. Nếu bạn thấy một vài biểu hiện được liệt kê dưới đây thì rất có thể người yêu của bạn đang có ý định chủ động kết thúc mối quan hệ này đấy.

  • Anh ta không còn muốn chia sẻ với bạn như trước
  • Anh ta không còn hứng thú với những kế hoạch trong tương lai
  • Anh ta bắt đầu giảm bớt thời gian dành cho bạn để tập trung vào những thứ khác
  • Khi ở bên nhau, anh ta không còn quan tâm tới bạn nữa
  • Bạn bắt đầu nhận được nhiều lời chê bài hơn là khen ngợi từ anh ta
  • Hai người không còn những cuộc cãi vã hay giận dỗi vu vơ như trước nữa
  • Sự thân mật trong lời nói, cử chỉ cũng dần giảm bớt đi

Kết luận

Chia tay là việc không ai muốn xảy ra trong tình yêu, nhưng không phải ai cũng có đủ nhân duyên để đi cùng bạn tới cái kết hạnh phúc được. Bài phân tích trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn chuẩn bị được tinh thần tốt nhất cho trường hợp khi đàn ông nói lời chia tay trước. Chúc các bạn sẽ mãi luôn hạnh phúc bên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *