Thái Tuế là gì? Những kiến thức cơ bản về Thái Tuế cần biết

Thái Tuế – cụm từ này xuất hiện khá nhiều trong đời sống. Tuy nhiên các bạn đã thực sự biết Thái Tuế là gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu khái niệm về Thái Tuế và những kiến thức liên quan nhé trong bài viết sau nhé!

Thái Tuế là gì

Thái Tuế là một khái niệm rất đa nghĩa. Trong phong thủy, đó là tên gọi của sao Mộc Tinh. Theo tín ngưỡng dân gian, đây vừa tên gọi của một vị thần, ngài Thái Tuế Tinh Quân. Ngoài ra, trong bộ môn Tứ Trụ, Thái Tuế lại được hiểu như một trụ, gồm có nhiều sao.

Tuy nhiên, dù hiểu theo cách nào thì vai trò quyết định hung cát mỗi người trong một năm của Thái Tuế là rất lớn. Khi phạm phải Thái Tuế, chắc chắn năm đó công việc sẽ khó bề suôn sẻ, bệnh tật khó tránh, sức khỏe giảm sút.

thái tuế là gì

Thế nào là năm hạn Thái Tuế?

Thái Tuế theo quan niệm dân gian là một vị hung thần. Nếu phạm phải sẽ gặp điều không hay. Tuy nhiên, hiểu như thế không đúng! Thái Tuế không phải là một hung thần mà ngài là một vị thần có thể quyết định được cát hung trong một năm của một con người. Vậy nên, vị thần này không hoàn toàn xấu. Thái Tuế rơi vào năm hạn thì mới không tốt. Trong năm này, kiêng kỵ nhất là động thổ, làm nhà có hướng về phương Thái Tuế.

Chia các xung Thái Tuế như thế nào?

Có thể chia thành 6 xung Thái Tuế. Đó là Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế, Hại Thái Tuế, Phá Thái Tuế và Trùng Thái Tuế. Cụ thể mỗi xung như sau:

Trực Thái Tuế: Thái Tuế lưu niên tương trùng với tuổi con giáp của bản thân. Gia chủ sẽ rất dễ ốm đau, bệnh tật liên miên, buồn bực vào những năm này.

Xung Thái Tuế: Trong những năm này, gia chủ sẽ gặp những chuyện không may mắn như bệnh tật, phá sản, gây thù kết oán, bạn bè phản bội và thường phải chuyển nơi ở hay công việc.

Hình Thái Tuế: Gia cần hết sức cẩn thận trong năm nay kẻo vướng họa kiện tụng, không thì cũng bị tiểu nhân hãm hại, mất việc, mất tiền, gia đình có vấn đề về sức

Hại Thái Tuế: trong năm này, dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, tài vận suy kém, sự nghiệp bấp bênh. Tuy nhiên chưa cũng chưa đến nỗi phải kị.

Phá Thái Tuế: công việc có chuyển biến xấu, dễ gặp kẻ tiểu nhân ngáng, tiêu tán tài lộc

Các tuổi phạm Thái Tuế 2021

Trong năm Tân Sửu 2021, có 5 con giáp phạm phải Thái Tuế như sau:

– Trực Thái Tuế: Tuổi Sửu

– Phá Thái Tuế: Tuổi Thìn

– Hại Thái Tuế: Tuổi Ngọ

– Xung Thái Tuế: Tuổi Mùi

– Hình Thái Tuế: Tuổi Tuất

thái tuế là gì

Cách hóa giải phạm Thái Tuế năm 2021 như thế nào?

Cách hóa giải Trực Thái Tuế: Nên tham gia nhiều hoạt động ăn tiệc mừng, báo hỷ vui chơi, hoạt động ngoài trời, tránh đến những nơi có tang tóc. Bên cạnh đó, đeo đồ trang sức, treo tranh trong nhà có mang hình  con Ngựa, Chó, Hổ, Đây là 3 con giáp thuộc tam hợp trong năm nay sẽ giúp biến nguy thành an.

Cách hóa giải Phá Thái Tuế: Khi hùn vốn đầu tư hay kết hợp làm ăn với bất kỳ ai cần đặc biệt thận trọng. Dù đó có là bạn bè lâu năm, đối tác uy tín nhưng vẫn phải đề phòng, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký hợp đồng. Về chuyện tình cảm, cần nhường nhịn và kín đáo, tránh mối quan hệ bị rạn nứt.

Cách hóa giải Hại Thái Tuế: mỗi khi làm ăn hay hợp tác với ai, không nên đặt quá nhiều niềm tin vào đối phương, luôn giữ cho mình một đường lùi. Nên đặt một đồ vật trang trí màu tím theo hướng Nam ở trong nhà để giảm bớt họa do lời khẩu nghiệp gây ra.

Cách hoá giải Xung Thái Tuế: Trong năm nay, bạn cần giữ bình tĩnh và tỉnh tháo để tránh những trò lừa đảo, công kích, hãm hại của kẻ gian. Hơn nữa, những thời điểm hợp lý cần phản kháng lại, không nên nhẫn nhịn chịu đựng. Nếu bạn có dự định kinh doanh hay đầu tư vào việc gì, nên đề phòng kẻ tiểu nhân nếu không muốn tiền bạc, gia tài đổ sông đổ bể

Cách hóa giải Hình Thái Tuế: Năng đi đền chùa cầu an, nên cẩn thận ăn nói, lựa đúng bạn mà chơi, tránh gặp tiểu nhân

Cách hóa giải Trùng Thái Tuế: Cần nhẫn nại trong công việc, kiêng động thổ trong năm nay, nên năng đi chùa cầu an, trang phục nên kết hợp thêm với màu đỏ để may mắn.

Trên đây các bạn đã biết Thái Tuế là gì và những kiến thức cơ bản về Thái Tuế rồi nhé! Chúc các bạn hóa giải được Thái Tuế và luôn may mắn trong năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *