Thông tin chính thức của mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình

Mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình là gì? Chức năng của mạng văn phòng này như thế nào? Nó giúp ích gì cho người dân và công tác văn phòng? Những thắc mắc này đã và đang được nhiều người quan tâm? Muốn biết câu trả lời hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để biết những thông tin chính thức về mạng văn phòng liên thông của Thái Bình nhé.

mang van phong lien thong tinh thai binh
Mạng văn phòng giúp giảm bớt các văn bản giấy, xử lý công việc nhanh gọn hơn

Thông tin chính thức về mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình

Cải cách hành chính luôn là chủ đề được quan tâm trong toàn xã hội. Cải cách hành chính như thế nào? Vấn đề này đã nhận được hàng trăm, hàng ngàn câu trả lời cùng với nhiều phương án, đề xuất được đưa ra trong những cuộc thi liên quan. 

Tuy nhiên, trong một thời gian dài khi nói đến cải cách hành chính hầu như đều nhận về cái lắc đầu hay sự phản ánh tiêu cực từ người dân. Tuy nhiên, từ khi cổng điện tử ra đời, các thủ tục hành chính được tin giản và trở nên nhẹ nhàng hơn, thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức và thuận lợi cho người dân.

Có cổng thông tin điện tử, nhiệm vụ hành chính được kiểm soát, đồng thời nâng cao cách thức làm việc, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước sử dụng mạng văn phòng liên thông, trong đó có tỉnh Thái Bình. Một vài thông tin chính thức về mạng văn phòng liên thông của tỉnh Thái Bình giúp bạn dễ tra cứu như sau:

 • Website chính thức: https://mvp.thaibinh.gov.vn. 
 • Giấy phép thiết lập: Giấy phép số 46/GP-STTTT ngày 29/7/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình
 • Cơ quan thường trực: Sở Thông tin Truyền thông của tỉnh thái Bình.
 • Chịu trách nhiệm chính về thành lập trang là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Vũ Tiến Khoái.
 • Số điện thoại: (0227)3732047. 
 • Mail: [email protected].
 • Fax: (0227).3743787.
Mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình kết nối nhiều ban ngành
Mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình kết nối nhiều ban ngành

Những cơ quan đơn vị nào sử dụng phòng liên thông tỉnh?

Mạng văn phòng liên thông tỉnh không chỉ giúp các đơn vị ban hành và nhận văn bản, xử lý, trả lời văn bản nhanh chóng. Bên cạnh đó, khi truy cập vào website chính thức quần chúng nhân dân sẽ nắm bắt được những thông báo, thông tin ban hành mới nhất về tất cả các lĩnh vực hoạt động của tỉnh do các cơ quan đơn vị ban hành. Các cơ quan đơn vị sau đây sẽ sử dụng và đưa ra các thông tin mới nhất dựa vào chức năng, nhiệm vụ được giao.

 • Các cơ quan cấp tỉnh: Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Sở Tư pháp, Sở VHTTDL, Sở Xây dựng, sở Y tế, Sở Công thương, sở GD&ĐT, Sở GTVT, Sở KH&ĐT, Sở KH&CN, Sở LĐTBXH, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ. Ngoài ra còn có Sở Tài chính, sở NN&PTNT, Sở TN&MT, Thanh tra tỉnh, Sở TT&TT.
 • Các cơ quan thuộc cấp huyện/thành phố: UBND h.Đông Hưng, UBND h.Hưng Hà, UBND h.Kiến Xương, UBND h.Quỳnh Phụ, UBND h.Tiền Hải, UBND h.Thái Thụy, UBND h.Vũ Thư và UBND tp.Thái Bình.
 • Các tổ chức khác: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Tòa án Nhân dân, Bảo hiểm Xã hội, BQL Các khu công nghiệp, Đài PT&TH, Quỹ ĐT&PT, Cục Thống kê, Cục Thuế. Ngoài ra còn có Kho bạc Nhà nước, Cục Thi hành án, Chi cục Hải quan, UBMTTQ, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. 

Chức năng của mạng văn phòng tỉnh Thái Bình

mang van phong lien thong tinh thai binh
Có mạng văn phòng liên thông các văn bản được xử lý nhanh chóng

Quyết định số 17/2019/QĐ-UBND, ngày 30 tháng 8 năm 2019 về việc Ban hành quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng văn phòng điện tử liên thông của tỉnh trong hoạt động của các cơ quan đơn vị. Chức năng của mạng văn phòng như sau:

 • Là nơi mỗi cơ quan, mỗi đơn vị và mỗi người lao động, công chức, viên chức đăng ký tài khoản riêng với mục đích cập nhật thông tin cần thiết và trao đổi nghiệp vụ.
 • Mạng văn phòng tỉnh dùng để gửi và nhận văn bản;
 • Là nơi nhận các thông tin, văn bản chỉ đạo mới nhất, sớm nhất;
 • Quản lý điều hành theo phân cấp một cách rõ ràng;
 • Tiết kiệm thời gian gửi văn bản;
 • Tiết kiệm giấy tờ ban hành văn bản;
 • Có chế độ ưu tiên đối với các văn bản khẩn giúp công việc xử lý nhanh, không chậm trễ…

Trên đây là những thông tin chính thức về mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình. Những thông tin trên trang mạng này đều là thông tin chính thống do các cơ quan, ban ngành thuộc tỉnh ban hành, người dân có thể truy cập và tìm hiểu các thông tin mới một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *