Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được hay không?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được hay không? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Ông bà ta từ xưa đến nay có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đặc biệt, sự hòa hợp hay xung đột trong hôn nhân cũng đã được đúc kết sau hàng nghìn năm nghiên cứu. Đặc biệt, nhân duyên vợ chồng không đến trong một sớm một chiều mà là cả một chặng đường dài, nên việc xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không, mệnh có hợp nhau không, làm ăn có phát đạt hay không là điều rất cần lưu ý. Để biết chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp hay không chúng ta cùng tìm hiểu trong phần phân tích dưới đây nhé.

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim
Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim được hay không?

Để trả lời câu hỏi Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể, Kim sẽ sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim tạo thành một vòng tròn khép kín. Tuy nhiên, trong tương sinh cũng sẽ có những điều tương khắc. Kim sẽ khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim.

Riêng mệnh Kim sẽ được chia thành 6 cung như sau:

  • Kiếm phong kim – Vàng trong thanh kiếm
  • Sa Trung Kim – Vàng trong cát
  • Hải Trung Kim – Vàng giữa biển
  • Bạch Lạp kim – Vàng trong sáp
  • Thoa Xuyến Kim – Trang sức vàng
  • Kim Bạch Kim – Kim loại màu

Khi xét người mệnh Kim và mệnh Kim có hợp nhau không đó là về phương diện làm ăn, hạnh phúc hôn nhân có suôn sẻ hay không.

Theo thuyết mệnh, người mệnh Kim luôn có tầm nhìn xa trông rộng, khá quyết đoán và độc lập. Họ cũng là những người biết cách sắp xếp công việc và thích nghi với môi trường rất nhanh.

Vì không thuộc mệnh Mộc nên chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim là điều rất tốt. Hai người thuộc mệnh này có số vợ chồng rất hợp nhau. Cặp đôi mệnh này kết hôn với nhau sẽ rất thuận lợi trong sự nghiệp cũng như tình duyên trong gia đình. Khi còn trẻ sẽ gặp nhiều may mắn, khi về già sẽ được hưởng phúc của con cháu.

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim
Người mệnh Kim phù hợp với những người mệnh nào?

Điểm yếu của những người mệnh Kim là tính cách bướng bỉnh, cố chấp. Vì vậy, khi người chồng mệnh Kim kết hôn với người vợ mệnh Kim thì càng phải phục tùng. Vì hai người mệnh Kim coi mình là trung tâm của vũ trụ, nếu không biết cân bằng sẽ đi đến bế tắc, dễ xảy ra xung đột, đổ vỡ.

Nhưng nhìn chung, chồng mệnh Kim có thể lấy vợ mệnh Kim. Tuy nhiên, khi sống hai người cần phải biết dung hòa, nhường nhịn nhau để cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Người mệnh Kim phù hợp với những người mệnh nào?

Theo ngũ hành, xét về người mệnh Kim thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, người mệnh Kim sẽ rất hợp làm ăn kinh doanh hoặc kết duyên với người mệnh Thổ và mệnh Thủy vì cả hai đều phù hợp với quy luật tương sinh. Khi người mệnh Kim kết hôn với người mệnh Thổ hoặc Thủy, cuộc sống gia đình của họ sẽ rất hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi, con cái ngoan ngoãn, hạnh phúc viên mãn.

Trong khi đó, người mệnh Kim lại đặc biệt khắc với người mệnh Hỏa, Mộc. Vì vậy, khi kinh doanh, người thuộc mệnh Kim nên tránh hai mệnh này để công việc làm ăn được suôn sẻ.

Để cân bằng cuộc sống, người mệnh Kim cũng nên chọn một số vật phẩm, cây cảnh hợp mệnh đặt ở những vị trí hợp phong thủy trong nhà và nơi làm việc để thu hút nhiều tài lộc, may mắn về cho gia đình mình. 

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim
Cây bạch hoàng tử hợp với mệnh Kim

Nếu không hợp mệnh có nên kết hôn không?

Tìm được người phù hợp để yêu thương và tiến tới một cuộc hôn nhân lâu dài không phải là điều dễ dàng. Hơn nữa, việc tìm được một người đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên với yêu cầu tương xứng không phải là điều dễ dàng nên điều này cũng khiến nhiều cặp đôi lo lắng. Thậm chí, nhiều cặp đôi còn phải chịu áp lực từ phía gia đình. Bản thân họ cũng phải chịu áp lực về cuộc sống tương lai không như ý.

Tuy nhiên, thiền sư Pháp Hạnh đã từng phân tích rằng ngũ hành xung khắc không hẳn là không tốt. Vì ngũ hành xung khắc nên mọi thứ đều có thể giữ được trạng thái cân bằng, không quá vượng. Vì vậy, nếu vợ chồng khắc tuổi thì nên dùng các biện pháp đối phó. Các cặp đôi có thể cùng nhau cố gắng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Rõ ràng là có rất nhiều cặp vợ chồng dù có số phận khác nhau nhưng khi chung sống, biết dung hòa và tiết chế bản thân thì họ vẫn có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Kết luận

Với những thông tin trong bài viết chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp không? Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rằng trong cuộc sống hàng ngày, mọi sự vật đều có sự tương sinh và đối lập. Người mệnh Kim nắm rõ những quy luật đó có thể áp dụng vào thực tế hôn nhân để mọi việc trong cuộc sống đều tốt đẹp, bình an. Chúc bạn sẽ sáng suốt và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cuộc hôn nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *