Cách nấu mì vịt tiềm Thượng Hải chuẩn ngon ăn là ghiền

Ắt hẳn ai cũng biết đến món vịt tiềm Thượng Hải vì hương vị ngon khó cưỡng của nó. Ai cũng nghĩ là là một món ăn Trung Hoa ngon như thế sẽ rất công phu và khó làm. Nhưng thực chất món ăn này rất dễ thực hiện và nhanh chóng, nguyên liệu sẵn có, dễ tìm. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm Thượng Hải chuẩn ngon ăn là ghiền.

cách nấu mì vịt tiềm thượng hải

Nguyên liệu nấu món mì vịt tiềm Thượng Hải

Đây là một món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, nó có tác dụng lưu thông đường huyết, tăng cường sức khỏe nên trong món ăn cũng có một số thành phần thảo dược.

Để có thể làm món mì vịt tiềm Thượng Hải cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau

Đùi vịt: Đùi vịt là thứ không thể thiếu trong món ăn này, tùy theo số lượng người ăn mà bạn mua cho hợp lý. Công thức dưới đây là áp dụng khi nấu cho 5 người.

Xương ống: Xương ống lợn có tác dụng làm ngọt nước dùng : 1kg.

Là món mì nên cũng sẽ có một số gia vị phổ biến như: hành tím, riềng, sả, gừng,…để tạo thêm hương vị cho món ăn. Còn tùy theo khẩu vị của mỗi người mà sẽ có cách thêm bớt khác nhau. Công thức chung là hành tím 5 củ, riềng 1 củ, sả 4 cây, và gừng 1 củ.

Vì là một món ăn tẩm bổ nên sẽ có các vị thuốc Bắc để tăng cường dinh dưỡng cho món ăn. Một số vị thuốc đó là quả la hán, trần bì, hoa hồi, thục địa, đinh hương, quế, hoa tiêu, thảo quả. Các vị thuốc này cũng rất phổ biến và dễ dàng tìm được tại các quầy thuốc Bắc trong khu vực.

Nấm Đông Cô cũng là một thành phần nên thêm vào trong món ăn. Với khoảng 30 – 40g thì sẽ phù hợp cho 5 người ăn.

Không thể thiếu trong món mì đó là mì. Bạn có thể chọn loại mì mà mình ưa thích để tăng gia vị cho món ăn. Ăn kèm với mì thì có thể thêm cải ngọt để ngon hơn.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, không chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Cách nấu mì vịt tiềm Thượng Hải chuẩn ngon ăn là ghiền

Cách làm mì vịt tiềm Thượng Hải sau đây rất nhanh chóng. Các bạn hãy lấy cẩm nang nấu ăn của mình để ghi chú lại ngay nào.

Ninh xương ống

Ninh xương ống là một bước rất quan trọng vì thế thời gian bỏ ra cho nó cũng khá lâu. Sau khi mua xương về thì rửa sạch và chặt thành các miếng vừa miệng.

Sau đó lấy 1 lít nước đun sôi rồi trần xương qua trong vòng 1 phút rồi vớt ra ngoài.

Đối với nấu cho 5 người ăn thì bạn chuẩn bị khoảng 5 lít nước và ninh trong 2 tiếng lửa nhỏ. Khi ninh sẽ xuất hiện bọt khí trên bề mặt nước và bạn nhớ vớt thường xuyên. Thời gian ninh xương là khá lâu nên trong thời gian này bạn có thể tiến hành các bước khác.

Sơ chế đùi vịt

Sau nước dùng thì đùi vịt chính là thứ quan trọng quyết định sự thành bại của món ăn. Chiếc đùi có mềm, có đậm vị thì mới làm hài lòng được người ăn còn nếu đùi vịt mà dai khó ăn thì nước dùng có ngon đến mấy thì cũng không thấy ngon.

Thịt vịt nếu không biết xử lý đúng cách thì sẽ rất hôi. Khi mua đùi vịt về phải bóp muối và rửa sạch. Tiếp đó là cắt bỏ các đoạn mỡ thừa để tránh bị hôi thịt.

Khi đã hoàn thành bước trên thì sẽ giã gừng và ướp đùi vịt. Ướp đùi vịt với rượu trắng trong khoảng nửa tiếng là đạt hiệu quả cao nhất.

Sơ chế thảo dược

Sơ chế các thảo dược đúng cách để tăng thêm hiệu quả dinh dưỡng cho món ăn.

cách nấu mì vịt tiềm thượng hải

Nấm Đông Cô và trần bì do là thảo dược khô nên cần ngâm nước nóng cho nở ra. Sau đó thái nhỏ.

Quả la hán cần lau sạch sẽ để ráo. Còn các thảo dược còn lại rửa rồi rang cho thơm rồi để lên đĩa chờ chế biến tiếp.

Các nguyên liệu còn lại

Còn các nguyên liệu còn lại thì sơ chế tùy theo các loại như sả cần đập, cắt nhỏ, riềng rửa rồi cắt nhỏ,…

Chiên đùi vịt

Khi đã ướp xong thì cho dầu vào chảo đun sôi. Sau đó cho sả, riềng, hành khô đã chế biến trước chiên vàng lên rồi cho vào nồi nước dùng ninh tiếp.

Khi đã vớt ra tiếp đó là chiên vịt. Bạn có thể thoa một lớp mỏng xì dầu lên đùi vịt để đùi vịt có màu sẫm đẹp mắt ngon miệng.

Trong quá trình chiên vịt cần để lửa lớn cho đến khi đùi vịt vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo.

Có thể nói khi đã hoàn thành các bước trên thì cũng đã hoàn thành món vịt tiềm Thượng Hải được 90 phần trăm rồi còn một bước nấu mì là xong.

Nấu mì vịt tiềm Thượng Hải

Nồi nước dùng khi đã được ninh đủ trong 2 giờ đồng hồ thì nêm nếm gia vị: bột cạnh, đường, bột ngọt,…gia vị có thể thêm bớt theo sở thích cá nhân.

Rồi tiếp tục cho đùi vịt chiên vàng, thảo quả, quả la hán và các thảo dược đã sơ chế ở trên vào nồi nước dùng trong vòng nửa giờ đồng hồ nữa.

Sau khi đã ninh xong thì luộc mì và trình bày món ăn. Bạn có thể trần cải ngọt thêm nếu thích.

Như vậy chỉ sau các bước đơn giản bạn đã có ngay một món mì vịt tiềm chuẩn Thượng Hải ngon miệng.

Bài viết về cách nấu mì vịt tiềm Thượng Hải chuẩn ngon ăn là ghiền trên đây có lẽ đã giúp bạn có thêm một công thức nấu ăn nhanh chóng vào cẩm nang nấu ăn của riêng mình. Các bạn hãy đón chờ các bài viết tiếp theo để có nhiều món ngon đơn giản hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *