Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên bố mẹ cần biết

Bài viết dưới đây chia sẻ về bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên bố mẹ cần biết. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này cùng theo dõi nhé!

Tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn niên là nhu cầu của rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Đây là phương pháp dựa vào tuổi âm lịch của người mẹ và tháng thụ thai để lựa chọn giới tính thai nhi. Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên vừa giúp bạn sinh con đúng năm, vừa chọn được giới tính con theo ý muốn. Đây là một phương pháp khá chính xác và hạn chế được việc vi phạm pháp luật khi lựa chọn giới tính thai nhi theo các phương pháp can thiệp y tế.

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên 2021

Dựa vào bảng tính, bạn sẽ tìm được giao điểm giữa tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai (âm lịch) để biết được giới tính của bé. Từ đó, bố và mẹ đều có thể chủ động sinh con trai hoặc con gái như lựa chọn ban đầu.

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên
Bảng tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn niên

Ví dụ: Theo âm lịch, tuổi của mẹ là 26. Bạn nhìn vào cột có tuổi 26. Nhìn vào dòng này bạn sẽ thấy giới tính của bé tương ứng với các tháng thụ thai đầy đủ từ tháng 1 đến tháng 12. Có nghĩa là lịch này được tính theo các tháng âm lịch chứ không phải dương lịch!

Tương ứng với 26 tuổi, muốn sinh con trai thì cần thụ thai vào các tháng 1, 3, 6, 8 âm lịch. Muốn sinh con gái thì phải thụ thai vào các tháng 2, 4, 5, 7, 9, 10, 11 và 12 âm lịch

Bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên được biết đến là một phương pháp xác định sinh con trai của triều đình phong kiến ​​xưa. Tất nhiên độ chính xác vẫn là một điều khó xác định, nhưng nó không gây hại gì. Bạn cũng có thể thử nếu cảm thấy muốn chọn giới tính cho con mình.

Bố mẹ tuổi nào sinh con vào năm 2021 thì tốt?

Theo quan niệm của các nhà tử vi, trong một số trường hợp, con cái sinh năm hợp với bố mẹ có thể cải thiện được những xung đột trong đời sống hôn nhân và hoàn cảnh gia đình. Ngược lại, nếu sinh con không hợp tuổi với cha mẹ thì gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, cha mẹ và con cái dễ xảy ra xung đột.

Năm 2021 cũng là một năm được nhiều cặp vợ chồng dự định sinh con. 

  • Xét về tam hợp, năm 2021 là năm Kỷ Sửu sẽ hợp với những người sinh năm Quý Tỵ và Quý Dậu.
  • Xét về nhị hợp, tuổi Sửu cũng hợp với tuổi Tý.
  • Xét về can chi, sinh con năm 2021 sẽ là thiên can Tân hợp với Bính.
  • Xét theo bản mệnh, tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ. Bố mẹ mệnh Hỏa sinh con năm này sẽ tốt nhất vì Hỏa sinh Thổ.

Tổng hợp những cung bố mẹ nên sinh con năm 2021: Các tuổi Tỵ, Dậu, Tý như Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tỵ, Giáp Tý, Bính Tý. Những tuổi không nên sinh con năm 2021 Tân Sửu gồm có bố mẹ tuổi Thìn, Ngọ, Mùi.

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên
Việc sinh con hợp tuổi bố mẹ là điều khá quan trọng

Một số cách tính sinh con trai hay con gái

Hiện nay, ngoài cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn niên, một số bậc phụ huynh còn áp dụng các cách tính sau:

Sinh con vào năm 2021 bằng cách tính ngày rụng trứng.

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái theo ý muốn là phương pháp hiện đại đã được nghiên cứu từ lâu. Bác sĩ Landrum B. Shettles người Mỹ là người sáng tạo ra phương pháp chọn giới tính thai nhi này.

Cụ thể, phương pháp này sẽ khuyến khích hai vợ chồng quan hệ vào khoảng thời gian người vợ rụng trứng.

Tinh trùng Y sẽ bơi với tốc độ nhanh hơn tinh trùng X nên quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, muốn sinh con gái thì chỉ cần quan hệ sau ngày trứng rụng. Để có thể thực hiện tốt nhất phương pháp này, người vợ cần biết ngày rụng trứng của mình để canh thời gian thụ thai phù hợp nhất.

Chọn chế độ ăn để sinh con trai, con gái theo ý muốn.

Chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình thụ thai của người phụ nữ. Bên cạnh đó, đặc điểm của từng loại thực phẩm cũng được cho là có ảnh hưởng đến giới tính của em bé.

bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên
Thực phẩm ảnh hưởng đến giới tính của bé trong quá trình người mẹ thụ thai

Xây dựng chế độ ăn giàu kiềm hoặc axit thường được nhiều người áp dụng để lựa chọn sinh con trai, con gái theo ý muốn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh trùng Y thích môi trường kiềm trong khi tinh trùng X thích môi trường axit hơn.

Các cặp vợ chồng muốn sinh con trai nên ăn thực phẩm giàu natri và kali, đồng thời hạn chế tối đa lượng canxi và magie. Những chế độ ăn này sẽ tạo ra môi trường kiềm, giúp tinh trùng Y dễ dàng xâm nhập và thụ tinh. Ngược lại, muốn sinh con gái chỉ cần dùng các loại thực phẩm có tính axit như chanh, cam, đồ chua,…

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bảng sinh trai gái theo lịch vạn niên và các cách tính sinh con trai hay con gái khác để bạn tham khảo. Chúc vợ chồng bạn sẽ sớm sinh được con như mình mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *